CÔ LÊ THỊ HƯỚNG “NGƯỜI GIÁO VIÊN TẬN TỤY, YÊU NGHỀ”

Thứ ba - 16/10/2018 08:18
Trường mầm non Thanh Cao, xã Thanh cao, Huyện Thanh oai, Thành phố Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: Đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo đầy nhiệt huyết và năng lực: Cô Lê Thị Hướng- Khối trưởng khối 4 tuổi - Trường mầm non xã Thanh Cao.
Cô sinh ra và lớn lên từ một gia đình có truyền thống nhà giáo tại Xóm Lục - xã Thanh Cao, Thanh oai, thành phố Hà Nội. Ngay từ nhỏ, cô Hướng đã muốn trở thành một cô giáo giống như  mẹ và các anh chị của mình. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2002, cô đã thi vào trường Trung cấp sư phạm Hà Tây. Sau 2 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường sư phạm, cô tốt nghiệp, ra trường với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức của mình, cô đã tiếp tục theo học lớp Đại học  sư phạm chuyên ngành giáo dục mầm non, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp loại Khá.
Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác.
Năm học 2012 - 2013 cô giáo Lê Thị Hướng đã tham gia hội Thị giáo viên giỏi cấp huyện và đã đạt giáo viên giỏi cấp huyện, đạt chiến sĩ thi đua cấp huyện.
Năm  2016 đến năm 2018 cô được nhà trường cử đi theo học lớp trung cấp chính trị , cô còn là một người đảng viên gương mẫu.
Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong những năm học vừa qua cô giáo Lê Thị Hướng luôn được  đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống  sư phạm của mình. Đặc biệt trong việc làm đồ dùng đồ chơi cô luôn phát huy năng khiếu và sự sáng tạo của mình trong việc làm đồ dùng đồ tự tạo để phục vụ cho hoạt động dạy và học. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện,  niềm nở, gần gũi với các con.
Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các con cô luôn chăm lo cho các con trong bữa ăn hay giấc ngủ. Cô luôn nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.
Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, bố mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi rất yêu các em nhỏ, yêu nghề giáo. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”, “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”
Những lời tâm sự ấy của cô như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.
Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục huyện Thanh Oai nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Nhung

Nguồn tin: Trường MN Thanh Cao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

124/GD&ĐT

V/v tăng cường quản lý công tác CSND giáo dục trẻ trong các trường MN huyện Thanh Oai

Thời gian đăng: 22/03/2019

lượt xem: 206 | lượt tải:55

Thông tư 26/2018/TT-BGDĐT

Thông tư 26/2018/TT-BGDĐT Ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Thời gian đăng: 12/12/2018

lượt xem: 323 | lượt tải:94

19/2018/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non

Thời gian đăng: 06/03/2019

lượt xem: 191 | lượt tải:66

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 241 | lượt tải:81
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây